Lượt xem:

Logo 9TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA HIỆP

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

– Tên trường : Trường Mầm non Nghĩa Hiệp.

– Địa chỉ: Xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi.

Quá trình xây dựng và phát triển của trường

Trường mầm non Nghĩa Hiệp được thành lập từ các lớp Mẫu giáo lẻ nằm rải rác ở các thôn trên địa bàn xã  Nghĩa Hiệp và chia thành 2 tổ. Đến tháng 7/2006 có Quyết định số1588/QĐ-UBND ngày 28 tháng 7 năm 2006 của UBND huyện Tư Nghĩa về việc thành lập Trường Mẫu giáo Bán công xã Nghĩa Hiệp. Tháng 4 năm 2011 có Quyết định số 711/QĐ-UBND ngày 22 tháng 4 năm 2011 của UBND huyện Tư Nghĩa về việc chuyển đổi trường Mẫu giáo bán công xã Nghĩa Hiệp sang loại hình Công lập.

Vị trí và chức năng.

– Trường mầm non Nghĩa Hiệp là cơ sở giáo dục công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

– Trường có Chi bộ riêng thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng bộ xã Nghĩa Hiệp. Hàng năm Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể và Cán bộ, viên chức, đảng viên, quần chúng trong đơn vị tham gia xây dựng và bảo vệ Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, nhiệm vụ của đơn vị.

– Công đoàn cơ sở được thực hiện theo sự chỉ đạo và giám sát của Liên đoàn Lao động huyện Tư Nghĩa. Hàng năm nhà trường đã phối hợp với Công đoàn tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ, viên chức và thực hiện tốt những nội dung công khai cho cán bộ, viên chức và người lao động biết bằng nhiều hình thức khác nhau. Hàng năm nhà trường đã tạo điều kiện cho Ban thanh tra nhân dân hoạt động có hiệu quả đảm bảo theo quy định.

– Trường được sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, biên chế và hướng dẫn kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa.

Nhiệm vụ và quyền hạn của trường mầm non Nghĩa Hiệp

Tổ chức giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục mầm non hiện nay đối với trẻ từ 24 tháng đến 5-6 tuổi. Công khai mục tiêu, nội dung các hoạt động giáo dục, nguồn lực và tài chính, kết quả đánh giá chất lượng giáo dục. Quản lý cán bộ, giáo viên và nhân viên theo quy định của pháp luật. Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh; vận động học sinh đến trường; quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện kế hoạch phổ cập mầm non trong phạm vi được phân công. Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội và cá nhân trong hoạt động giáo dục. Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của Nhà nước.
    Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, tham gia hoạt động xã hội. Thực hiện các hoạt động về kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.
    Trường Mầm non Nghĩa Hiệp có 03 điểm trường, điểm Trung tâm được xây dựng tại thôn Đồng Viên, 02 điểm lẻ được xây dựng tại thôn Năng Xã và thôn Hải Môn.  Năm học 2020-2021 có tổng cộng 12 lớp/ 340 cháu.
    Ba điểm trường đều có khuôn viên trường rộng rãi với tổng diện tích mặt bằng là 6.316m2. Trường luôn được sự quan tâm của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Tư Nghĩa, Phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa và địa phương. Năm 2011, trường được xây mới điểm trường trung tâm dãy lớp học 4 phòng 1 tầng với tổng diện tích 2.614m2. Đến năm 2013 tiếp tục được xây mới điểm trường Hải Môn dãy lớp học 4 phòng 2 tầng với tổng diện tích là 1.401m và đến năm 2016 được xây mới dãy lớp học 4 phòng 2 tầng với tổng diện tích là 2.301m2. Điểm Trung tâm và điểm Hải Môn có lát sân trường cho trẻ vui chơi, có khu vui chơi ngoài trời. Năm 2018, được Phòng giáo dục đầu tư xây dựng bếp ăn và tường rào, cổng ngõ điểm trường Năng Xã.
      Cùng với sự đầu tư của các cấp, trong nhiều năm qua, nhà trường không ngừng tự cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để có điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc – giáo dục trẻ.
     – 100% các lớp được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị học tập.
– Vườn trường, khu thể chất được trang bị các loại đồ chơi ngoài trời đảm bảo khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, phục vụ hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ.
Img 5918 300x199 1
                                                                                   Điểm trường Đồng Viên
Img 5920
                                                                                     Điểm trường Hải Môn